Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm

CHƯƠNG TRÌNH HƯỞNG ỨNG NGÀY THALASSEMIA THẾ GIỚI 8/5 Thứ ba - 08/05/2018 06:37

Ngày 8/5, nhằm hưởng ứng Ngày Thalassemia Thế giới 8/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà các bệnh nhân Thalassemia (Thiếu máu huyết tán) đang điều trị tại Khoa Nhi, khoa Nội Tổng hợp của Bệnh viện và giao lưu, tuyên truyền về bệnh Thalassemia đến những người quan tâm đến bệnh này.
Đ/c Đoàn Lương Anh phát biểu khai mạc chương trình

Tham dự chương trình có đ/c Đoàn Lương Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh; Đại diện Công ty TNHH Hiệp Phú Tuyên Quang; Đại diện Hội Dê vàng Tuyên Quang; Đại điện các đoàn thể: BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCB Bệnh viện; Các cán bộ phòng Công tác xã hội, khoa Nhi, khoa Nội Tổng hợp, phòng Kế hoạch Tổng hợp và các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị bệnh Thalassemia tại khoa Nhi, khoa Nội Tổng hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Các đại biểu và các nhà tài trợ tham gia chương trình

Đây là năm thứ hai, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Thalassemia Thế giới 8/5 nhằm Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức kỷ niệm ngày Thalassemia 08/5, nhằm nâng cao nhận thức và dự phòng bệnh Thalassemia trong cộng đồng. Đồng thời kêu gọi sự quan tâm chung tay giúp đỡ, chia sẻ của cộng đồng đối với người bệnh, gia đình người bệnh Thalassemia.

Bệnh nhi Thalassemia cùng người nhà người bệnh tham dự chương trình

Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã kêu gọi các Công ty, các nhà hảo tâm ủng hộ được 13.000.000 đồng ủng hộ cho bệnh nhân Thalassemia.

Tại chương trình, Bệnh viện đã phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng trực tiếp 54 suất quà (mỗi suất là 200.000 đồng tiền mặt) cho các bệnh nhân Thalassemia, số tiền còn lại để sử dùng cho việc tổ chức chương trình.

Đ/c Đoàn Lương Anh và các nhà tài trợ trao tặng tiền cho bệnh nhân Thalassemia

Đại diện Công ty TNHH Hiệp phú và Hội Dê vàng Tuyên Quang
 trao tặng tiền cho các bệnh nhân Thalassemia

Thalassemia là bệnh máu di truyền có ở cả nam và nữ. Bệnh có hai biểu hiện nổi bật là thiếu máu và ứ sắt trong cơ thể. Người bệnh Thalassemia thường chậm phát triển thể chất, có nhiều biến chứng do tình trạng thiếu máu và quá tải sắt gây ra. Họ phải chịu nhiều thiệt thòi do bệnh gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, đến gia đình và toàn xã hội.