CẢNH BÁO NGUY CƠ BỊ ĐIỆN GIẬT GÂY TỬ VONG TRONG LAO ĐỘNG VÀ SINH HOẠT HÀNG NGÀY Thứ năm - 28/04/2016 05:35
Trong 02 tuần gần đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận 02 trường hợp bị tử vong do điện giật. Một ca do bệnh nhân đi khoan tường bị chạm vào đường điện và 1 ca do dọn dẹp nhà (là xưởng mộc) bị chạm vào bảng điện hở không ngắt nguồn điện.

Bác sỹ CKII Đào Ngọc Việt, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Khi không sử dụng đến nguồn điện cần ngắt cầu dao, thường xuyên kiểm tra, thay thế các thiết bị điện không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu phát hiện có người bị điện giật, tuyệt đối không chạm vào nạn nhân, người xung quanh cần phải ngắt ngay nguồn điện tiếp xúc với người bị giật như: dập cầu dao, dùng các vật dụng khô không dẫn điện như que gỗ, chăn… để tách nạn nhân khỏi nguồn điện; khẩn trương hô hấp nhân tạo, ép tim, đồng thời đưa đến cơ sở y tế gần nhất và nhanh nhất, tuyệt đối không giữ bệnh nhân ở lại để tự ý chữa trị.