Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang trở lại hoạt động bình thường sau vụ hỏa hoạn Thứ ba - 25/04/2017 04:25
Lúc 8h15 phút, ngày 25-4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, đã xảy ra một vụ cháy khiến nhiều người dân và bệnh nhân hoảng loạn.

Hiện trường đám cháy

Đám cháy bắt đầu bốc lên từ phòng đắp paraffin (nến) ở tầng 5 thuộc Khoa phục hồi chức năng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. Bên trong phòng lúc này có khoảng 10 người là bệnh nhân và cán bộ y bác sĩ đang điều trị. Ngay khi phát hiện vụ cháy, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, dân quân tự vệ của bệnh viện đã cùng với người nhà bệnh nhân nhanh chóng dùng bình xịt cứu hỏa và sơ tán bệnh nhân đến nơi an toàn.

Lực lượng xe cứu hỏa đã có mặt kịp thời dập tắt đám cháy

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Tuyên Quang đã nhanh chóng đến hiện trường triển khai các biện pháp chữa cháy và phun nước dập lửa. Đến 8h30 phút ngọn lửa đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã khẩn trương khắc phục sự cố, vệ sinh khu vực đám cháy và các nơi bị ảnh hưởng.

Các cán bộ của bệnh viện đang tích cực khắc phục hậu quả sau đám cháy

Bác sỹ CKII Phạm Quang Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế Tuyên Quang, Bí thư Đảng ủy Bệnh viện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn là do mô tơ quạt điện trong máy tuần hoàn khí nóng bị cháy, không làm mát được lò xo điện của nồi điện chuyên dụng dùng để đun nóng chảy paraffin (nến), khiến lò xo bị quá nóng, gây chập điện dẫn đến vụ hỏa hoạn. Vụ cháy đã làm hư hỏng toàn bộ trang thiết bị trong phòng đắp paraffin (nến), rất may không có thiệt hại về người. Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã ổn định, trở lại hoạt động bình thường.

Từ khóa: tuyên quang