Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận 12 học sinh Trường THCS xã Tiến Bộ bị ngộ độc thực phẩm Thứ hai - 11/12/2017 02:28
sau khi ăn xôi, 12 học sinh lớp 6 trường THCS xã Tiến Bộ - Yên Sơn đã phải nhập viện điều trị do ngộ độc thực phẩm.

12 bệnh nhi sau khi được thăm khám đang được làm thủ tục để nhập viện

BSCKII Phạm Thị Tuyến, Phó trưởng khoa Da Liễu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang (Thường trực cấp cứu ngày 11/12) cho biết: Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang vừa tiếp nhận 12 học sinh Trường THCS xã Tiến bộ- Yên Sơn nhập viện nghĩ nhiều do ngộ độc thực phẩm, ngay sau khi các bệnh nhi nhập viện đã được kíp trực phòng khám kịp thời thăm khám và cấp cứu cho 12 bệnh nhi.

Trước đó khoảng 7h sáng nay, các cháu đều ăn xôi mặn kèm theo theo hành, ruốc, đu đủ, tương ớt và xúc xích tại quán xôi ở cổng trường. Đến khoảng 10h, các cháu đều bị đau bụng, buồn nôn và đã báo cáo cô giáo. Nhà trường đã cho các cháu được nghỉ học và đưa các cháu đến cấp cứu tại Trạm y tế xã Tiến Bộ, sau đó 12 cháu đã được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang để điều trị.

Các bệnh nhi đang được điều trị và theo dõi tại khoa Nhi và khoa Cấp cúu

Hiện tại, sau 1 ngày điều trị, 12 học sinh trường THCS xã Tiến Bộ (Yên Sơn) đã được xuất viện trở về nhà, trạng thái sức khỏe đã ổn định.