Triển khai khám, theo dõi, quản lý và điều trị viêm gan virus C Thứ hai - 09/01/2017 04:14
Ngày 09/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang triển khai kỹ thuật xét nghiệm đo tải lượng virus HCV trên hệ thống máy Xét nghiệm sinh học phân tử, nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện.

He thong may sinh hoc phan tu tu dong (2).JPG
Hệ thống máy xét nghiệm sinh học phân tử: Đo tải lượng virus HCV

Thạc sỹ, bác sỹ Phạm Thị Ánh Tuyết, Trưởng khoa Hóa sinh – Vi sinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Trước đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang chỉ xét nghiệm được gián tiếp để chẩn đoán viêm gan virus C tìm ra kháng thể nên các bệnh nhân phải chuyển về các bệnh viện tuyến trên để xét nghiệm chuyên sâu và điều trị. Hiện tại, Bệnh viện đã triển khai kỹ thuật xét nghiệm đo tải lượng virus HCV có tính năng vượt trội, phát hiện được gen của con virus đang lưu hành trong máu của bệnh nhân giúp các bác sỹ chẩn đoán, theo dõi, điều trị đối với bệnh nhân bị bệnh viêm gan virus C, giúp bệnh nhân bị bệnh viêm gan virus C không phải chuyển tuyến Trung ương để khám và điều trị

Bệnh nhân Nguyễn Đức Liên, 52 tuổi, trú tại ở phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang là bệnh nhân đầu tiên bị bệnh viêm gan virus C được điều trị tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh. Ông Liên chia sẻ: Ông có tiền sử bị bệnh viêm gan virus C, trước đây phải đi lại nhiều lần để điều trị bệnh tại các bệnh viện ở Trung ương nên rất tốn kém, không có điều kiện để xét nghiệm kiểm tra lại nên bệnh vẫn chưa khỏi. Khi Bệnh viện đa khoa tỉnh triển khai kỹ thuật xét nghiệm đo tải lượng virus HCV hệ thống tự động để điều trị bệnh viêm gan virut C, ông đã nhập viện, được khám, xét nghiệm và được điều trị tại bệnh viện. Ông rất mừng và an tâm khi được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, giảm rất nhiều chi phí cho ông và gia đình khi không phải thường xuyên đi về các Bệnh viện tuyến Trung ương để khám và điều trị.

15894361_1543262565689470_4655325878687269860_n.jpg
Bác sỹ CKI Nguyễn Tiến Quân thăm khám cho bệnh nhân Nguyễn Đức Liên

Bác sỹ Chuyên khoa I Nguyễn Tiến Quân, Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh viện đa khoa tỉnh đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ và kỹ thuật viên đã giúp chẩn đoán và điều trị tốt nhất cho người bệnh, giảm tải người bệnh phải chuyển tuyến trên, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.