Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang: Tập huấn giám sát, điều trị và phòng, chống dịch bệnh MERS – CoV Thứ hai - 15/06/2015 04:24
Ngày 11/6, được sự chỉ đạo của Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức lớp tập huấn giám sát, điều trị và phòng, chống dịch bệnh MERS – CoV.

Tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Thành Hưng, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh với 40 học viên là các bác sỹ đang công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và lãnh đạo, bác sĩ tại bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện đa khoa khu vực trên địa bàn tỉnh.

DSCF5975.JPG
Bác sỹ Chuyên khoa II Nguyễn Thành Hưng tham dự và phát biểu ý kiến tại lớp tập huấn

DSCF5985.JPG
Bác sỹ Chuyên khoa I Nguyễn Tiến Quân, giảng viên lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, Bác sỹ Chuyên khoa I Nguyễn Tiến Quân, Phó Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang - Giảng viên lớp tập huấn cập nhật các kiến thức mới nhất về dịch bệnh MERS – Cov bao gồm: Tình hình dịch MERS-CoV trên thế giới và công tác phòng chống dịch tại Việt Nam; Kế hoạch điều trị thu dung và tổ chức phân tuyến phục vụ công tác khám chữa bệnh; Chẩn đoán, hướng dẫn bệnh nhân điều trị, phòng ngừa lây nhiễm tại cơ sở y tế; Hướng dẫn thu thập, bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm MERS-CoV và các phương pháp truyền thông phòng chống dịch bệnh tại cơ sở.

Kết thúc lớp tập huấn, các các học viên được trang bị đầy đủ các kiến thức về bệnh MERS – CoV để có thể áp dụng tốt trong công tác điều trị, phòng và chống dịch bệnh tại đơn vị.