Bệnh viện đa khoa tỉnh: Triển khai hệ thống lấy số đăng ký khám bệnh tự động Chủ nhật - 26/05/2013 23:27
Từ ngày 27/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang triển khai hệ thống lấy số đăng ký khám bệnh tự động cho người bệnh tại khoa Khám bệnh.

Đây là hệ thống lấy số, mời đăng ký khám bệnh theo thứ tự hoàn toàn tự động được triển khai lần đầu tiên trong hệ thống bệnh viện của tỉnh Tuyên Quang. Với quy trình hoàn toàn tự động, bệnh nhân đến khám bệnh tại đây chỉ việc lấy số thứ tự từ hệ thống và chờ tuần tự đến lượt vào đăng ký.

Ảnh 1: Người bệnh lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh tự động

Tại khu vực làm thủ tục cho bệnh nhân có các bảng điện tử hiển thị số thứ tự, đồng thời các cụm loa cũng được lắp xung quanh để thông báo đến lượt bệnh nhân tới đăng ký thủ tục. Các nhân viên tại quầy sẽ phân loại bệnh theo từng chuyên khoa khám và chuyển phiếu khám bệnh cho bệnh nhân. Trước cửa mỗi phòng khám cũng có 1 bảng điện tử, ghi rõ số thứ tự, họ tên người sắp đến lượt khám.

Ảnh 2: Tự động gọi số thứ tự người bệnh vào quầy đăng ký khám bệnh

Việc triển khai hệ thống lấy số đăng ký khám bệnh tự động này góp phần đáng kể trong việc xây dựng môi trường văn minh, trật tự, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh.