Bệnh viện đa khoa tỉnh: Cấp cứu 11 người bị tai nan giao thông trong 1 buổi sáng Thứ hai - 15/05/2017 16:01
Từ 9h-10h30' ngày 15/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cấp cứu liên tiếp 11 bệnh nhân ở 3 vụ tai nạn giao thông khác nhau. Các cán bộ tổ Hướng dẫn người bệnh, Phòng CTXH đã phối hợp với cán bộ khoa Khám bệnh, Khoa Cấp cứu, kịp thời tiếp đón, vận chuyển bệnh nhân đưa vào cấp cứu.

Điều dưỡng Lê Hoàng Thùy Trang, Phó Phòng Công tác xã hội, (người trực tiếp có mặt, tiếp đón và hỗ trợ các bệnh nhân nhập viện) cho biết: Vào lúc 9h sáng, 1 chiếc xe buýt tuyến Tuyên Quang – Sơn Dương đã chở 7 bệnh nhân bị tai nạn giao thông tại KM 31 đường Tuyên Quang – Hà Giang đến cấp cứu tại Bệnh viện là: Lưu Văn H (60 tuổi), Lưu Văn K (38 tuổi) cùng trú tại Văn Chấn - Yên Bái; Hà Thị M (37 tuổi), Hà Hải A (8 tuổi) cùng trú tại Tam Đường – Lai Châu; La Văn H (24 tuổi) trú tại Yên Nguyên – Chiêm Hóa; Hồ Ngọc D (38 tuổi), trú tại Vĩnh Lộc – Chiêm Hóa và Diệp An T (37 tuổi), trú tại Ỷ La – Tuyên Quang.

Các bệnh nhân trong vụ tai nạn tại Km 31 đường Tuyên Quang – Hà Giang

Các bệnh nhân đều đang ở trên 1 xe khách chạy tuyến Chiêm Hóa – Lào Cai, đến Km 31 đường Tuyên Quang – Hà Giang gặp 1 xe tải đi ngược chiều đâm vào mạn sườn trái xe khách.

Bác sỹ CKII Đào Ngọc Việt, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: 1 bệnh nhân đã ngừng tuần hoàn trước khi nhập viện, các bác sỹ đã tập trung tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn nhưng không có kết quả. Các bệnh nhân khác nhập viện trong tình trạng bị chấn thương nặng vùng đầu, mặt, có nhiều mảnh vỡ kính cắm vào vùng đầu, mặt, chảy rất nhiều máu... Ngay sau khi được đưa vào khoa Cấp Cứu, người bệnh đã được cầm máu, làm sạch vết thương, lấy bỏ các mảnh kính vỡ bám trên da và được chụp X-Quang, chụp cắt lớp vi tính (CT-Scanner) và làm các xét nghiệm cần thiết...

Đến hồi 10h30’, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận thêm 2 bệnh nhân bị tai nạn giao thông tại Vĩnh Kiên, Yên Bình, Yên Bái là: Thạch Thị B (34 tuổi), Nga Thị H (20 tuổi) cùng trú tại Vĩnh Kiên, Yên Bình, Yên Bái cùng ngồi trên 1 xe máy bị 1 xe tải đi ngược chiều đâm vào, đã được đưa vào Phòng khám đa khoa khu vực Thác Bà – Yên Bái để cấp cứu và được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang. 2 bệnh nhân đã được cấp cứu, băng bó vết thương và làm cận lâm sàng cần thiết.

2 bệnh nhân trong vụ tai nạn tại Vĩnh Kiên, Yên Bình, Yên Bái

Cùng lúc đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận thêm 2 bệnh nhân khác bị tai nạn giao thông tại Thắng Quân, Yên Sơn, Tuyên Quang là Nguyễn Xuân Q (70 tuổi, trú tại Thắng Quân, Yên Sơn, Tuyên Quang) đi xe đạp bị xe máy đi cùng chiều do Triệu Đức T (17 tuổi, trú tại Thắng Quân, Yên Sơn, Tuyên Quang) điều khiển đâm vào.

Bệnh nhân Nguyễn Xuân Q bị chấn thương vùng đầu, chảy nhiều máu, bệnh nhân Triệu Đức T bị rách môi, xây xát vùng mặt, 2 bệnh nhân đã được các bác sỹ cầm máu, làm sạch và băng bó vết thương.

2 Bệnh nhân trong vụ tai nạn tại Thắng Quân, Yên Sơn, Tuyên Quang

Hiện tại, tất cả các bệnh nhân đều được điều trị tích cực và tiếp tục được theo dõi sát tại khoa Cấp cứu và khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.