Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang: Triển khai nhiệm vụ công tác năm 2013 Thứ năm - 24/01/2013 20:03
Ngày 10-1, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bệnh viện năm 2012, phương hướng nhiệm vụ năm 2013.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang triển khai ứng dụng nhiều kỹ thuật mới

Năm 2012, bệnh viện khám cho 202.588 lượt bệnh nhân, đạt 101% kế hoạch; điều trị nội trú cho 35.781 bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 135% kế hoạch. Bệnh viện ứng dụng các trang thiết bị y tế hiện đại: Máy chụp cộng hưởng từ, các máy xét nghiệm sinh hóa, siêu âm màu 4 chiều, máy gây mê kèm thở…; triển khai các kỹ thuật mới hiện đại như: Các phẫu thuật nội soi trong tiêu hóa, tiết niệu, sản khoa, mổ hạ tinh hoàn nội soi, cắt túi mật…. Bệnh viện có 91 cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường 25 cán bộ chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến huyện. Năm 2013, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang tiếp tục nâng cao chất lượng các dịch vụ, triển khai kỹ thuật mới vào chẩn đoán điều trị (mỗi khoa phấn đấu 2 kỹ thuật mới), đầu tư các trang thiết bị hiện đại phát triển các chuyên môn mới, tăng cường đào tạo cán bộ, triển khai hiệu quả đề án 1816 của Bộ Y tế; bệnh viện phấn đấu khám bệnh cho 200.000 lượt bệnh nhân, mổ nội soi cho 1.000 ca, công suất sử dụng giường bệnh đạt 100%, phấn đấu đưa bệnh viện đạt bệnh viện hạng I.

Nguồn tin: Theo TQĐT