Bác sỹ hiến tiểu cầu giúp bệnh nhi qua cơn nguy kịch Thứ năm - 25/05/2017 23:24
Ngày 24/5, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Văn Hưng, 2 tháng tuổi, trú tại Vông Vàng 1, Xuân Vân, Yên Sơn, Tuyên Quang nhập viện trong tình trạng có nhiều nốt chấm, xuất huyết rải rác toàn thân, sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm máu, bệnh nhi được chẩn đoán bị Xuất huyết giảm tiểu cầu nhóm máu O.

Chỉ số tiểu cầu bình thường từ 150-450 x10^9/lit, nhưng chỉ số của bé Nguyễn Văn Hưng giảm xuống còn có 1 x10^9/lit. Với tình trạng xuất huyết nặng như của bé Hưng, nếu không được truyền tiểu cầu thì sẽ có nguy cơ bị xuất huyết não, xuất huyết nội tạng và dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi biết được thông tin về trường hợp của bệnh nhi Nguyễn Văn Hưng đang điều trị tại khoa Nhi, Thạc sỹ - Bác sỹ Đỗ Thị Thu Giang, Trưởng khoa Nhi đã đến ngay khoa Huyết Học – Truyền máu của Bệnh viện để hiến 1 đơn vị tiểu cầu nhóm máu O cho bé Hưng. Bác sỹ Giang đã hiến máu rất nhiều lần, để cứu những người bệnh cần truyền máu khi điều trị tại Bệnh viện.

Thạc sỹ - Bác sỹ Đỗ Thị Thu Giang hiến tiểu cầu cho bệnh nhi

Thạc sỹ - Bác sỹ Đỗ Thị Thu Giang cho biết: Hiến tiểu cầu không hề ảnh hưởng đến sức khoẻ của mình, chỉ cần mọi người có chế độ ăn uống điều độ, đầy đủ dinh dưỡng thì sẽ rất nhanh phục hồi sức khoẻ.