Ấm lòng bữa ăn từ thiện cho bệnh nhân nghèo Thứ ba - 24/05/2016 05:17
Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang là bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng I, tiếp nhận điều trị phần lớn bệnh nhân trong toàn tỉnh, và có rất nhiều người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không có tiền để chữa bệnh và sinh hoạt, việc phát tặng bữa ăn từ thiện tại bệnh viện, phần nào giúp họ vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Dược sỹ CKI Phạm Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Công tác từ thiện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh được rất nhiều cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ. Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, tại bệnh viện đều có cơm hoặc cháo được phát miễn phí cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, những suất ăn từ thiện luôn được khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang kiểm tra và giám sát chặt chẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chất lượng dinh dưỡng.

Có nhiều đơn vị thường xuyên làm từ thiện tại bệnh viện như Spa Hải Thanh phát tặng 1200 suất cháo/tháng; Doanh nghiệp tư nhân Tiến Thuận (Cát sỏi Trung Chinh) phát tặng 1200 suất cháo/tháng; Đội tình nguyện viên Chữ Thập đỏ - Tổ Phật giáo Phổ Hiền tỉnh Tuyên Quang phát tặng 1000 suất cháo/tháng; Nồi cháo nhân ái – Tuổi thơ cười phối hợp với Chùa Trùng Quang phát tặng 800 suất cháo/tháng Công ty TNHH Sao Việt Tuyên Quang phát tặng 200 suất cơm/tháng. Việc làm thiện nguyện này xuất phát từ tâm, từ tấm lòng thương cảm của các nhà từ thiện cùng chung sức, chung lòng chia sẻ bớt phần nào với nỗi đau bệnh tật mà các bệnh nhân đang mắc phải.
Bệnh nhân đến lấy cháo tại điểm phát cháo, cơm từ thiện

Chia sẻ cảm nhận khi được nhận cháo miễn phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Chị Hoàng Thị T, 42 tuổi, trú tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang xúc động cho biết, con gái chị nằm điều trị tại bệnh viện được 01 tuần do K gan, được nhân viên y tế trong khoa thông báo có các nhà hảo tâm từ thiện phát cơm, cháo nên người nhà xuống điểm phát cơm, cháo để lấy. Chị nhận thấy đây là một hành động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mong rằng bệnh viện sẽ tổ chức thường xuyên hơn nữa để giúp đỡ được gia đình các bệnh nhân có thể tiết kiệm được một chút chi phí sinh hoạt, điều trị ở đây”.

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang còn rất nhiều các bệnh nhân bị mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình khó khăn rất cần đến sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm. Mong rằng trong thời gian tiếp theo, các nhà hảo tâm, các tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp tiếp tục tham gia ủng hộ các chương trình nhân đạo, từ thiện do Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tổ chức, phát động.

Để được hướng dẫn cụ thể xin vui lòng liên hệ đ/c Lê Hoàng Thuỳ Trang, Phó phòng Công tác xã hội, số điện thoại: 0164 652 1111

Tác giả bài viết: Bình Yến