37 cán bộ Bệnh viện Tuyên Quang tham gia Khóa Đào tạo Phương pháp Truyền thông tích cực Thứ hai - 07/01/2013 23:16
Triển khai kế hoạch đào tạo thuộc Đề án Bệnh viện vệ tinh tài khóa 2012, ngày 12/11, Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khóa đào Phương pháp Truyền thông tích cực cho các cán bộ của BVĐK tỉnh Tuyên Quang. Mục tiêu khóa đào tạo nhằm trang bị một số kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi hiệu quả; nâng cao kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho đội ngũ cán bộ y tế, góp phần cải thiện chất lượng các hoạt động truyền thông, tư vấn, họp hội đồng người bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Sau 3 ngày học tập dưới hình thức giảng dạy tích cực, Th.S Văn Thúy Hường đã trang bị cho 37 học viên là Điều dưỡng trưởng các khoa, các cán bộ trực tiếp liên quan đến chương trình họp hội đồng người bệnh, cán bộ phụ trách truyền thông, cán bộ đào tạo và chỉ đạo tuyến bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, các kỹ năng truyền thông thay đổi hành vi hiệu quả. Các học viên đã có thể:
·        Phân biệt được sự khác biệt giữa truyền thông thông thường và thuyền thông thay đổi hành vi hiệu quả.
·        Xây dựng được thông điệp truyền thông phù hợp với đối tượng
·        Thực hành các kỹ năng quan sát, lắng nghe tích cực, đặt câu hỏi, phản hồi và làm việc nhóm thông qua các bài học
·        Trình bày được 4 buốc và 7 nguyên tắc của truyền thông thay đổi hành vi hiệu quả.
·        Thực hành một số hình thức điều hành 1 buổi truyền thông thay đổi hành vi (như sắm vai/trình diễn tiểu phẩm, sử dụng sơ đồ bệnh tật, sử dụng tranh ảnh)
·        Thực hành tiến trình đầy đủ của một buổi truyền thông, tư vấn, họp hội đồng người bệnh

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng khóa đào tạo. BSCKII Lê Văn Thà, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang đánh giá cao kết quả của khóa đào tạo. BS Thà hy vọng sẽ có những khóa đào tạo nâng cao tiếp theo để các cán bộ của BVĐK tỉnh Tuyên Quang nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động truyền thông, tư vấnm họp hội đồng người bệnh trong bệnh viện để từ đó đáp ứng tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Đỗ Quyên

Nguồn tin: tdcbachmai.edu.vn