Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Đà Nẵng: Đề xuất giảm phần trăm chi trả BHYT cho người nghèo và cận nghèo Thứ sáu - 25/01/2013 01:56

“Để hấp dẫn Bảo hiểm Y tế đối với người dân, đề nghị BHXH Việt Nam có chính sách giảm bớt phần trăm chi trả đối với các đối tượng đồng chi trả, đặc biệt là các đối tượng nghèo và cận nghèo”

 

Trên đây là một trong các đề xuất của Đà Nẵng trong lĩnh vực Bảo hiểm Y tế (BHYT) tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế 2012 vừa diễn ra trong ngày 24/1.


Các đại biểu tham dự Hội nghị tại Đà Nẵng
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại Đà Nẵng

Thông tin tại Hội nghị cho biết, tính tới ngày 31/12/2012, có gần 900 nghìn người dân tại Đà Nẵng tham gia các loại hình BHYT, đạt tỷ lệ gần 92% so với tổng dân số (gần 970 nghìn người). Tỷ lệ này tăng gần 10% so với năm 2011.

Có gần 92% tổng số người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có tham gia các loại hình BHYT
Có gần 92% tổng số người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có tham gia các loại hình BHYT

Như vậy, sau 3 năm triển khai thực hiện Luật BHYT, Đà nẵng có thể nói là địa phương đạt tỷ lệ người dân tham gia BHYT cao nhất so với các tỉnh, thành trong khu vực cũng như cả nước (tỷ lệ bình quân cả nước là 67%), và sớm hơn 2 năm so với lộ trình BHYT toàn dân.
Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Xuân Anh, đại diện UBND TP. Đà Nẵng phát biểu tham luận tại Hội nghị, trong tình hình kinh tế khó khăn hiện nay, để duy trì tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trong những năm tiếp theo đạt từ 91-95% là một thách thức và cũng là trách nhiệm nặng nề đối với các cấp chính quyền trên địa bàn TP.
Theo đại diện lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng, để hấp dẫn BHYT đối với người dân, đề nghị BHXH Việt Nam có chính sách giảm bớt phần trăm chi trả đối với các đối tượng đồng chi trả, đặc biệt là các đối tượng nghèo và cận nghèo

Có gần 92% tổng số người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có tham gia các loại hình BHYT
Đà Nẵng đề xuất giảm phần trăm chi trả BHYT cho các bệnh nhân nghèo và cận nghèo (trong ảnh: bệnh nhân đang điều trị tại BV Đà Nẵng)

Tham luận của Đà Nẵng trong lĩnh vực BHYT tại Hội nghị cũng cho rằng hiện nay mệnh giá BHYT còn thấp so với nhu cầu thực tế khám chữa bệnh của người dân, nên dễ có nguy cơ âm quỹ BHYT. Do đó, đề nghị tăng mệnh giá thẻ BHYT cho phù hợp.
Địa phương có tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt gần 92% tổng dân số còn đề xuất để hấp dẫn người dân tham gia BHYT, đề nghị BHXH Việt Nam nên thực hiện việc cân đối quỹ BHYT trên phạm vi cả nước, không chỉ thực hiện ở một vài tỉnh thành; đề xuất khi đạt được BHYT toàn dân, thì người có thẻ BHYT có thể đi khám chữa bệnh ở bất cứ tuyến nào, để người bệnh đỡ phiền hà khi chuyển tuyến.

Nguồn tin: Theo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 73


Hôm nayHôm nay : 2639

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2762401