Áp dụng thành công phẫu thuật nội soi ung thư trực tràng Thứ hai - 07/01/2013 11:03
Theo đó, các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp bệnh viện này đã tiến hành nội soi phẫu thuật cắt cụt trực tràng đường bụng tầng sinh môn cho bệnh nhân T.V.T (76 tuổi, trú tại xã Quảng Tiên, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Chiều ngày 27/10, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, bệnh viện này vừa áp dụng thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân bị ung thư trực tràng đoạn dưới.

Các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp cho biết, kỹ thuật này có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp cổ điển như: bệnh nhân đỡ đau sau mổ, hồi phục nhanh hơn, rút ngắn thời gian nằm viện mà vẫn đảm bảo về mặt ung thư học, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống sau mổ cho bệnh nhân; đồng thời tránh được những tai biến như chảy máu, tổn thương niệu quản, bàng quang.

Đây quả là một bước phát triển mới trong kỹ thuật phẫu thuật ung thư của bệnh viện này.

Nguồn tin: Theo Dân trí