Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

5 biểu hiện báo hiệu bệnh tim Thứ năm - 06/06/2013 23:01

Khó thở, đau ngực là bệnh tim, đặc biệt là triệu chứng đau thắt ngực điển hình nhưng điều đó cũng có nghĩa không phải ai cũng có những triệu chứng này. Do đó, không nên xem nhẹ các triệu chứng dưới đây:
 

Rụng tóc 

 

Nam giới thanh niên rụng tóc ở đỉnh đầu, tăng nguy cơ bệnh tim mạch.

 

Nghiên cứu đã chứng minh, người có tóc rậm rạp, nếu tóc ở đỉnh đầu ít đi, nguy cơ bị bệnh tim mạch tăng 23%. Còn nam giới hói đầu thì có nguy cơ tăng bệnh tim lên 36%.

 

Nghiên cứu cho rằng, rụng tóc ở nam giới liên quan với hoóc-môn nam tính và hoóc-môn này lại có liên quan đến xơ cứng động mạch. Vì vậy nam giới hói đầu nhất định phải quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ tim mạch.

 

Phù chân

 

Dùng ngón tay ấn mạnh vào mắt cá chân hoặc bắp chân, sau khi ấn mạnh, phần bị ấn vào có một hố lõm sâu, không thể lập tức đàn hồi lại như cũ thì là chân bị phù.

 

Khi tim không thể làm việc bình thường, tức là khả năng tuần hoàn máu giảm, dịch thể sẽ tích tụ ở bắp chân dưới, lúc này thường kèm theo các triệu chứng khác như tiểu nhiều, lượng nước tiểu ít, thể trọng tăng lên, đêm ho nhiều… và xuất hiện tình trạng phù ở bắp chân dưới, đặc biệt là phần mắt cá, sau đó dần dần phát triển đến toàn thân. Khi có hiện tượng này cần nhanh chóng đi viện kiểm tra.

 

Bệnh răng miệng
 

 

Đau sưng ở răng lợi, chảy máu là dấu hiệu cho thấy vệ sinh miệng, họng có vấn đề; đồng thời cũng là dấu hiệu của bệnh tim.

 

Nghiên cứu đã chứng thực, bệnh quanh răng có liên quan mật thiết đến bệnh tim, giữ vệ sinh vòm họng, răng miệng giúp giảm thấp bệnh tim mạch.

 

Da xuất hiện u mỡ màu vàng

 

U mỡ màu vàng là một loại bệnh tích tụ chất béo, chủ yếu tổn thương da. Khi da đặc biệt là gần góc mắt có màu vàng, màu cam kết hợp, nốt sẩn hoặc khối tàn nhang, lúc này nên đi kiểm tra xem có phải u mỡ màu vàng không.

 

Những người có triệu trứng này thường rối loạn trao đổi chất béo, nguy cơ bệnh tim cũng theo đó tăng lên, vì vậy cần lưu ý mức mỡ máu của mình và kịp thời kiểm tra, đưa mỡ máu điều tiết về mức phạm vi bình thường.

 

Đục thủy tinh thể

 

Nhiều nghiên cứu đều cho biết, người bị đục thủy tinh thể thì nguy cơ bệnh tim mạch tăng lên dù tỉ lệ chỉ khoảng 10%.

 

Tuy nhiên, nghiên cứu này là lời nhắc nhở người bị bệnh đục thủy tinh thể nên chú ý đến sức khoẻ tim mạch.


Nguồn tin: Theo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Rụng tóc Nam giới thanh niên rụng tóc ở đỉnh đầu, tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Nghiên cứu đã chứng minh, người có tóc rậm rạp, nếu tóc ở đỉnh đầu ít đi, nguy cơ bị bệnh tim mạch tăng 23%. Còn nam giới hói đầu thì có nguy cơ tăng bệnh tim lên 36%. Nghiên cứu cho rằng, rụng tóc ở nam giới liên quan với hoóc-môn nam tính và hoóc-môn này lại có liên quan đến xơ cứng động mạch. Vì vậy nam giới hói đầu nhất định phải quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ tim mạch. Phù chân Dùng ngón tay ấn mạnh vào mắt cá chân hoặc bắp chân, sau khi ấn mạnh, phần bị ấn vào có một hố lõm sâu, không thể lập tức đàn hồi lại như cũ thì là chân bị phù. Khi tim không thể làm việc bình thường, tức là khả năng tuần hoàn máu giảm, dịch thể sẽ tích tụ ở bắp chân dưới, lúc này thường kèm theo các triệu chứng khác như tiểu nhiều, lượng nước tiểu ít, thể trọng tăng lên, đêm ho nhiều… và xuất hiện tình trạng phù ở bắp chân dưới, đặc biệt là phần mắt cá, sau đó dần dần phát triển đến toàn thân. Khi có hiện tượng này cần nhanh chóng đi viện kiểm tra. Bệnh răng miệng Đau sưng ở răng lợi, chảy máu là dấu hiệu cho thấy vệ sinh miệng, họng có vấn đề; đồng thời cũng là dấu hiệu của bệnh tim. Nghiên cứu đã chứng thực, bệnh quanh răng có liên quan mật thiết đến bệnh tim, giữ vệ sinh vòm họng, răng miệng giúp giảm thấp bệnh tim mạch. Da xuất hiện u mỡ màu vàng U mỡ màu vàng là một loại bệnh tích tụ chất béo, chủ yếu tổn thương da. Khi da đặc biệt là gần góc mắt có màu vàng, màu cam kết hợp, nốt sẩn hoặc khối tàn nhang, lúc này nên đi kiểm tra xem có phải u mỡ màu vàng không. Những người có triệu trứng này thường rối loạn trao đổi chất béo, nguy cơ bệnh tim cũng theo đó tăng lên, vì vậy cần lưu ý mức mỡ máu của mình và kịp thời kiểm tra, đưa mỡ máu điều tiết về mức phạm vi bình thường. Đục thủy tinh thể Nhiều nghiên cứu đều cho biết, người bị đục thủy tinh thể thì nguy cơ bệnh tim mạch tăng lên dù tỉ lệ chỉ khoảng 10%. Tuy nhiên, nghiên cứu này là lời nhắc nhở người bị bệnh đục thủy tinh thể nên chú ý đến sức khoẻ tim mạch.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 22

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 1015

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27699

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2714707