3 phụ nữ suýt chết vì tiêm chất lạ để nâng ngực Thứ sáu - 04/01/2013 20:59
Ảnh minh họa

Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vừa phẫu thuật cho 3 phụ nữ ngụ tại quận Thủ Đức và tỉnh Bình Dương bị nhiễm trùng nặng vùng ngực do tiêm một loại hóa chất không rõ thành phần để làm đẹp từ một người đi bơm ngực dạo.
Theo TS. BS Nguyễn Văn Hóa, Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ của bệnh viện, cả 3 bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng vùng ngực bị sưng tấy, đỏ, mưng mủ, lở loét và sốt cao, phải tiến hành mổ cắt da và điều trị bằng kháng sinh.
Trước đó, họ đã nghe lời một phụ nữ tên Hoa, tiêm một loại chất lạ mà bà ta gọi là “mỡ nhân tạo” để nâng ngực. Hóa chất này không vón cục nhưng gây nhiễm trùng nặng cho các nạn nhân. Đến nay, các bác sĩ vẫn chưa xác định rõ thành phần của hỗn hợp này.
 Dù đã được cứu nhưng 3 bệnh nhân vẫn bị tổn hại nặng nề về sức khỏe và về mặt thẩm mỹ. TS. BS Hóa cho biết hiện 1 trong 3 bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch do nhiễm trùng quá nặng, vừa được chuyển viện đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để tiếp tục tìm hướng điều trị.

Nguồn tin: Theo A.Thư- Người lao động