Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Thử nghiệm vắc-xin mới điều trị HIV-AIDS Thứ hai - 11/03/2013 02:49

Việc nhân rộng các thử nghiệm vắc-xin phòng chống HIV-AIDS đang mang lại cho hàng triệu bệnh nhân niềm hy vọng về khả năng tạm dừng các đợt điều trị mà không gây rủi ro.

Thử nghiệm vắc-xin mới điều trị HIV-AIDS
Ảnh minh họa
 
Một vắc-xin mới điều trị AIDS, được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ của Erwann Loret, Giám đốc Phòng thí nghiệm Sinh học Timone (CNRS Marseille) thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp, đang được thử nghiệm trên 48 tình nguyện viên nhiễm HIV. Vắc-xin điều trị chỉ có tác dụng khi được hỗ trợ sớm cho bệnh nhân đang được kiểm soát tốt bởi một trị liệu chọn lọc và trước khi toàn bộ hệ thống miễn dịch của họ bị phá hủy bởi HIV.
 
Sau công bố này, thông tin ngay lập tức được lan rộng và như mọi khi đã tạo nên một làn sóng hy vọng mới ở những bệnh nhân HIV. Để tránh những mong chờ thái quá, Cơ quan nghiên cứu AIDS của Pháp (ANRS) đã tổ chức khẩn cấp một cuộc họp hội nghị quốc gia qua điện thoại để đánh giá về vắc-xin mới này.
 
"Đây là thử nghiệm vắc-xin thứ tư tôi nhận được lời đề nghị hỏi ý kiến kể từ ngày 01 tháng 12", giáo sư Jean-François Delfraissy, người đứng đầu ANRS nói. Ông cũng cho biết thêm rằng có 25 cuộc thử nghiệm vắc-xin trên toàn thế giới đã và đang được tiến hành, với tỉ lệ 60%và 40% lần lượt cho mục đích phòng ngừa và điều trị.
 
"Sau khi thu được một số kết quả khả quan trên khỉ, vắc-xin mới này sẽ được thử nghiệm bước đầu tiên ở người, giai đoạn này là cần thiết để xác định liều lượng cần thiết và, quan trọng nhất, tính dung nạp của sản phẩm". Chuyên gia này nhấn mạnh thêm : "Hiện nay, với vắc xin điều trị, vấn đề dung nạp thuốc luôn là rất quan trọng".
 
Một khi thu được các bằng chứng đáng tin cậy về tính an toàn của vaccin mới này, giai đoạn thứ hai sẽ được tiến hành (dự kiến vào năm 2014) trên hai nhóm bệnh đang được kiểm soát điều trị tốt: một nhóm nhận được vắc-xin và nhóm khác dùng giả dược. Sau đó, điều trị được tạm ngừng và để đánh giá hiệu quả thuốc, các nhà nghiên cứu sẽ quan sát xem liệu vắc-xin có làm chậm quá trình nhân đôi của vi-rút HIV ở nhóm tiêm phòng hơn nhóm kia không. "Đây là chiến lược thử nghiệm cổ điển", giáo sư Delfraissy nhận xét. "Một vắc-xin khác mà chúng tôi thử nghiệm gần đây đã được thông qua giai đoạn này (trung bình kéo dài 3 tuần) được 3 tháng".
 
Vắc-xin mới có cơ chế hoạt động mới, nhưng có hẳn sẽ tốt hơn những vắc-xin cùng mục tiêu đã và đang được nghiên cứu? Hãy chờ câu trả lời của tương lai. Hy vọng rằng ít nhất 1/12 ứng viên đang được thử nghiệm sẽ tạo ra một bước tiến đáng kể trong phòng chống HIV-AIDS. Nói cách khác, chúng ta hy vọng có một sản phẩm sẽ giúp bệnh nhân tăng cường hệ thống miễn dịch đủ để ngăn chặn sự nhân lên của vi rút trong cơ thể (nếu không thể tiêu diệt chúng).
 
Vắc-xin mới này đã được báo cáo tại Đại hội quốc tế 19 về AIDS ở Washington hồi tháng 7/2012.

Nguồn tin: Theo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hy vọng, khả năng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 41

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 1172

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34223

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2721231