Danh mục

Cơ quan y tế

  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm những tháng cuối năm Thứ ba - 01/10/2013 14:07
Tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đang là nỗi lo đối với người tiêu dùng và các cơ quan quản lý. Để đảm bảo ATVSTP trong những tháng cuối năm 2013, Đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP của tỉnh đã triển khai công tác thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo trên địa bàn toàn tỉnh.
 

Công tác kiểm tra ATVSTP tại các nhà hàng, cửa hàng kinh doanh, sản xuất các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh đang được các cơ quan quản lý thực hiện thường xuyên. Qua kiểm tra của Đoàn liên ngành ATVSTP của tỉnh tại các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có thể nhận thấy đa phần các cửa hàng này đều mở ở gần đường không có tủ đựng và dụng cụ che chắn, những hộp bánh được bày bán dưới điều kiện thời tiết nắng nóng, bụi bặm sẽ gây nguy cơ mất ATVSTP. Hầu hết bao bì đóng gói của các sản phẩm bánh kẹo sản xuất tại các địa phương trong tỉnh được làm khá đơn giản, nhiều loại bánh được bọc một lớp ni-lon có in tên cơ sở sản xuất bên ngoài, trên nhiều bánh có ghi hạn sử dụng nhưng không đề ngày sản xuất… Những yếu tố này khiến người tiêu dùng khó có thể yên tâm.

Đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP của tỉnh kiểm tra tại cửa hàng bánh kẹo Hương Bình, phường Ỷ La (TP Tuyên Quang)

Ông Đặng Quang Nhì, Chánh Thanh tra Sở Y tế, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP của tỉnh cho biết, để đảm bảo ATVSTP cho người tiêu dùng, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm về lĩnh vực này. Đợt kiểm tra ATVSTP Tết Trung thu vừa qua tập trung vào những cơ sở sản xuất, chợ đầu mối, các đại lý bánh kẹo kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều như bánh, kẹo, rượu, bia, nước giải khát. Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra 42 cơ sở sản xuất, kinh doanh trong toàn tỉnh. Qua kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh kẹo phục vụ Tết Trung thu thì hầu hết các cơ sở đều không có giấy khám sức khỏe và giấy học tập kiến thức về ATVSTP. Đoàn đã xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm như tạm giữ giấy phép kinh doanh, xử phạt hành chính, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng các quy định về ATVSTP.

Để đảm bảo ATVSTP trong những tháng cuối năm, bên cạnh việc thanh tra, kiểm tra các sản phẩm như bánh, kẹo, rượu, bia... Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh tập trung kiểm tra chất lượng nhãn mác sản phẩm, hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu sản xuất, sản phẩm hàng hóa, hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, điều kiện ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến. Đồng thời, kiểm tra các thủ tục giấy tờ pháp lý liên quan đến sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm của các nhà hàng, đại lý; tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm về chất lượng ATVSTP khi cần thiết, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về ATVSTP.                                                                   


Nguồn tin: Theo Trung tâm TT- GDSK tỉnh Tuyên Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn