Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

TPHCM: Đề xuất sử dụng thẻ BHYT bằng thẻ từ Thứ tư - 20/02/2013 20:09

Sau quy định mới trẻ tạm trú được cấp thẻ BHYT cùng lúc với giấy khai sinh, TPHCM tiếp tục đề xuất Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm sử dụng thẻ BHYT dạng thẻ từ để giảm rườm rà trong thủ tục hành chính.
 
Sử dụng thẻ từ nhằm đơn giản hóa thủ tục khám chữa bệnh bằng BHYT
Sử dụng thẻ từ nhằm đơn giản hóa thủ tục khám chữa bệnh bằng BHYT

Vấn nạn kỳ thị đối với người khám chữa bệnh bằng thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) đang từng bước được đẩy lùi nhưng thủ tục hành chính trong việc khám chữa bệnh bằng BHYT còn rất rườm rà. Để được khám bệnh, phát thuốc bằng BHYT, người bệnh đến mỗi khoa phòng đều phải trình thẻ, trình CMND, nộp CMND photocopy… nhưng còn phải ngồi “ngáp ngắn ngáp dài mới đến lượt được cấp phát thuốc.
Thủ tục hành chính rườm rà đang là nguyên nhân kéo dài thời gian chờ đợi của người bệnh, tác động xấu đến nỗ lực giảm tải của ngành Y tế. Để đơn giản hóa thủ tục khám chữa bệnh bằng thẻ BHYT, giảm tối thiểu thời gian lãng phí cho người bệnh UBND TPHCM vừa kiến nghị Bảo hiểm xã hội Việt Nam nghiên cứu sử dụng thẻ bảo hiểm y tế dạng thẻ từ để thuận tiện trong giao dịch, kết nối giữa người tham gia BHYT với các đơn vị có liên quan, dễ dàng trong công tác quản lý cũng như giảm thủ tục hành chính.
TPHCM để nghị áp dụng thí điểm bước đầu việc sử dụng thẻ BHYT dạng thẻ từ với đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi (thẻ ghi rõ hiệu lực đến khi trẻ đủ 72 tháng tuổi).
Trước đó, theo quy định của UBND thành phố, Bảo hiểm xã hội thành phố đã tham gia quy trình “một cửa liên thông” trong việc cấp thẻ BHYT miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi ngay khi đăng ký khai sinh và nhập hộ khẩu cho trẻ. Quy định trên được thực hiện tại 322 phường, xã, thị trấn của thành phố và BHYT tự nguyện nhân dân.

Nguồn tin: Theo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33616

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2666794