Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 Thứ tư - 17/04/2013 03:26

Sáng nay 15-4, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể.
Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Định, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trực thuộc ngành y tế và hơn 750 cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.1
Diễu hành tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn trên các tuyến phố, thành phố Tuyên Quang.  Ảnh: Lý Thịnh
Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, công tác quản lý đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2012 và những tháng đầu năm 2013 trên địa bàn tỉnh ta không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn. Tuy nhiên, việc chế biến thực phẩm còn nhiều hạn chế do trình độ kỹ thuật, quy mô sản xuất nhỏ lẻ phân tán, công nghệ chế biến thực phẩm thủ công, bếp ăn tập thể một số cơ sở chưa đảm bảo; hiện tượng gia cầm, sản phẩm động vật nhập lậu qua biên giới đang diễn biến phức tạp, ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của một số tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa cao, tình hình ngộ độc tại các bếp ăn tập thể tuy đã được cải thiện song còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn.


Thay mặt Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Định, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đã phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013, bắt đầu từ ngày 15-4 đến ngày 15-5-2013, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. 


Tại lễ phát động, đại diện các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể cũng đã cam kết thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong đơn vị mình. 


Sau lễ phát động, các tổ chức, đoàn thể tham gia lễ phát động đã diễu hành tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên các tuyến phố chính của thành phố Tuyên Quang.

Nguồn tin: Theo TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Định, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó trưởng Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh cùng các thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trực thuộc ngành y tế và hơn 750 cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Diễu hành tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn trên các tuyến phố, thành phố Tuyên Quang. Ảnh: Lý Thịnh Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, công tác quản lý đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong năm 2012 và những tháng đầu năm 2013 trên địa bàn tỉnh ta không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm lớn. Tuy nhiên, việc chế biến thực phẩm còn nhiều hạn chế do trình độ kỹ thuật, quy mô sản xuất nhỏ lẻ phân tán, công nghệ chế biến thực phẩm thủ công, bếp ăn tập thể một số cơ sở chưa đảm bảo; hiện tượng gia cầm, sản phẩm động vật nhập lậu qua biên giới đang diễn biến phức tạp, ý thức chấp hành pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của một số tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa cao, tình hình ngộ độc tại các bếp ăn tập thể tuy đã được cải thiện song còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Thay mặt Ban Chỉ đạo về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Định, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đã phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013, bắt đầu từ ngày 15-4 đến ngày 15-5-2013, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại lễ phát động, đại diện các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể cũng đã cam kết thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong đơn vị mình. Sau lễ phát động, các tổ chức, đoàn thể tham gia lễ phát động đã diễu hành tuyên truyền về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên các tuyến phố chính của thành phố Tuyên Quang.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 662

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32383

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2719391