Người nghèo xã Hùng Lợi (Yên Sơn) được cấp, phát thuốc miễn phí Thứ năm - 29/08/2013 16:54
Sáng 28-8, tại Trạm Y tế xã Hùng Lợi (Yên Sơn), Báo Tuyên Quang, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Tuyên Quang tổ chức khám sàng lọc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, bệnh lao và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo trên địa bàn xã Hùng Lợi.

Cán bộ y tế Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tuyên Quang
cấp số khám cho người dân xã Hùng Lợi (Yên Sơn).

Đoàn gồm cán bộ đại diện các cơ quan phối hợp cùng 6 y, bác sỹ và kỹ thuật viên của Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh với trang thiết bị y tế hiện đại như máy đo lưu lượng đỉnh hô hấp, máy đo chức năng hô hấp…đã khám và tư vấn sức khỏe cho gần 100 lượt người; lấy 27 mẫu đờm xét nghiệm bệnh lao, phát hiện đưa vào quản lý 8 trường hợp mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Tổng số thuốc cấp phát miễn phí cho người nghèo trị giá 15 triệu đồng.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Báo Tuyên Quang, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và các đơn vị y tế trong tỉnh, góp phần chăm lo sức khỏe cho người dân nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn của tỉnh.

Nguồn tin: Theo TQĐT