Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

“Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam Thứ sáu - 22/03/2013 03:08

“Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam ngày 20-3-2013. Chương trình do Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng cho cộng đồng. Cùng với ngày hội, hàng loạt các hoạt động khám chữa răng miễn phí cũng được diễn ra.
 
1

“Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp” 

Liên đoàn Nha khoa thế giới – FDI là một hiệp hội gồm 200 hiệp hội nha khoa của các nước và các thành viên khác trong đó có Công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam & Hội Răng Hàm Mặt VN với sứ mệnh cải thiện sức khỏe răng miệng của mọi người dân trên thế giới. Nhận thức về sức khỏe răng miệng là phần cơ bản của sức khỏe để có thể sống khỏe mạnh, hiệp hội không ngừng nỗ lực mang lại nhiều hoạt động mang tính toàn cầu về sức khỏe răng miệng, thiết lập những chính sách để chăm sóc sức khỏe răng miệng, giáo dục chuyên sâu. 

FDI sáng lập “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” từ năm 2007 và được tổ chức hàng năm vào ngày 20 tháng 3 nhằm nâng cao ý thức về sức khỏe răng miệng, khuyến khích từng cá nhân, gia đình, cộng đồng cũng như chính phủ nước sở tại góp phần vào việc giảm thiểu các căn bệnh do răng miệng gây nên. 

Với chủ đề năm 2013 là “Răng tốt cho cuộc sống tươi đẹp”, FDI cùng Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA), Bộ Y Tế, Bộ Giáo dục & Đào tạo và công ty TNHH Quốc Tế Unilever Việt Nam mang “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” đến gần hơn với người dân Việt Nam, trang bị kiến thức và kỹ năng chăm sóc răng miệng cho cộng đồng, nhất là các em ở bậc tiểu học. 

Cùng hành động để giảm thiểu số người mắc bệnh răng miệng 

Theo thống kê từ Bộ Y tế, 90% dân số Việt Nam mắc bệnh về răng miệng và hơn ½ dân số chưa quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe răng miệng. Trước thực trạng này việc mang “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” về Việt Nam tạo nên một chuỗi những hoạt động thiết thực. Chương trình được khai mạc vào ngày 20 tháng 3 tại Sân Vận Động Quần Ngựa với sự tham dự của hơn 2.500 em học sinh Hà Nội và hơn 500 vị khách mời trong lĩnh vực nha khoa. Đặc biệt với sự hiện diện của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và Chủ tịch kế nhiệm Liên đoàn Nha khoa Thế giới: Giáo sư Tin Chun Wong trong buổi lễ cùng các nha sĩ thành viên của Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, đại diện công ty Unilever Việt Nam thực hiện, cho thấy đây thật sự là vấn đề được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Trung Ương đến địa phương. 

Bên cạnh đó, các hoạt động hưởng ứng tuần lễ chăm sóc răng miệng còn được Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam (VOSA) phát động cùng sự cộng tác của các đơn vị trong ngành Răng Hàm Mặt hệ thống công & tư được diễn ra rộng rãi trên cả nước tại 11 bệnh viện Răng Hàm Mặt và Bệnh Viện Đa Khoa lớn, hơn 200 phòng khám nha khoa ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ trong thời gian từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 3 năm 2013 như khám chữa răng miễn phí, giảm chi phí phẫu thuật chỉnh hình răng, phát bàn chải và kem đánh răng miễn phí cho các học sinh tiểu học, các buổi gặp gỡ tuyên truyền về kiến thức răng miệng. Toàn bộ chi phí cho chương trình và bộ sản phẩm chăm sóc răng miệng P/S được nhãn hàng P/S – công ty Unilever Việt tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

Ngoài ra, để hưởng ứng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới” Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng phối hợp với Chương trình P/S Bảo vệ nụ cười Việt Nam cùng đại diện cho hơn 7 triệu học sinh tiểu học trên cả nước cùng thực hiện cam kết chải răng ít nhất 2 lần 1 ngày để nâng cao sức khỏe răng sức khỏe răng miệng của mình và đảm cho việc học tập tốt và mang lại sức khỏe toàn diện tốt.

Nguồn tin: Theo HNM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 776

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32497

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2719505