Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Mít tinh hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS Thứ hai - 30/11/2015 23:34

Sáng nay (29/11), tại Bắc Ninh,Bộ Y tếphối hợp vớiTrung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam”.
GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại Lễ mít tinh
Tham dự lễ mít tinh có GS.TS. Nguyễn Thanh Long – Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; bà Kristan Schoultz - Giám đốc quốc gia UNAIDS tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/ Văn phòng Bộ Y tế; đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ban Ngành, thành viên UBQG phòng, chống AIDS, ma túy và mại dâm; Lãnh đạo các Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS các tỉnh phía bắc; Lãnh đạo các Sở/Ban/Ngành tỉnh Bắc Ninh; cùng gần 3000 học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân tỉnh Bắc Ninh, các cơ quan truyền thông Trung ương và địa phương đã về dự và đưa tin cho Lễ mít tinh.
Phát biểu tại lễ mít tinh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: đây là năm thứ 8 liên tiếp, Việt Nam đã kiềm chế được tốc độ gia tăng của đại dịch HIV/AIDS trên cả 3 phương diện: Giảm số ca nhiễm mới HIV, giảm số người nhiễm HIV chuyển sang giai đoạn AIDS và giảm số người tử vong do AIDS.Thứ trưởng nhấn mạnh: Với những thành quả đạt được Việt Nam hoàn toàn có cơ sở phấn đấu đạt được mục tiêu 90-90-90 về phòng, chống HIV/AIDS vào năm 2020 và tiến tới kết thúc đại dịch vào năm 2030 do Liên hợp quốc đề ra.
29_11_2015_ tt XEM TRANH.jpg


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long  cùng các vị Đại biểu thăm quan triển lãm tranh vẽ của Câu lạc bộ vì ngày mai tươi sáng của Bắc Ninh
Để công tác phòng, chống HIV/AIDS có hiệu quả cần có sự vào cuộc và chung tay của toàn xã hội, của tình yêu thương, sự nhiệt huyết của người. Thứ trưởng đề nghị: mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội, mỗi xã phường, mỗi quận, huyện, mỗi tỉnh, mỗi thành phố, mỗi cấp ủy, lãnh đạo, chính quyền các cấp, các đoàn thể, các tổ chức chính trị, chính trị xã hội trên toàn quốc hãy sát cánh cùng nhau, đoàn kết, chung sức, chung lòng, tập trung nguồn lực, tăng cường đầu tư để thực hiện thành công các mục tiêu phòng, chống HIV/AIDS. Với tinh thần tự bảo vệ cuộc sống của chính mình vàý thức trách nhiệm, tình yêu thương, bảo vệ sức khỏe cho mỗi người thân, mỗi thành viên trong gia đình, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, bên cạnh đó cần có những hành động quyết liệt, những nỗ lực cao nhất để ngăn chặn đại dịch AIDS.
29_11_2015_ NHẮN TIN ỦNG HỘ.jpg


Các Đại biểu cùng tham gia nhắn tin ủng hộ chương trình “Vòng tay nhân ái”
Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS đại dịch HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và trật tự an toàn xã hội và tương lai giống nòi của các dân tộc. Cho đến nay thế giới vẫn có khoảng 35 triệu người nhiễm HIV hiện còn sống và khoảng gần 40 triệu người đã tử vong do AIDS kể từ đầu vụ dịch. Việt Nam là quốc gia có số người nhiễm HIV đứng thứ 5 trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, sau các nước Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia và Thái Lan. Đến nay toàn quốc đã có gần 230 ngàn trường hợp nhiễm HIV đang còn sống được báo cáo và tính từ đầu vụ dịch HIV/AIDS đến nay đã có hơn 86 ngàn người nhiễm HIV/AIDS tử vong.
Đến nay Việt Nam đã triển khai toàn diện, có hiệu quả các dịch vụ can thiệp về dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS như: các chương trình can thiệp giảm tác hại mà điển hình là Điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone, chương trình khuyến khích sử dụng bao cao su, trao đổi bơm kim tiêm sạch. Mở rộng điều trị thuốc kháng HIV cho người nhiễm HIV; triển khai sáng kiến điều trị 2.0. Cung cấp các dịch vụ tư vấn xét nghiệm HIV lưu động tại cộng đồng đã được các tổ chức quốc tế đánh giá cao... Tuy nhiên, tình hình lây nhiễm HIV vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Sự quay quay trở lại của đại dịch HIV/AIDS đang trở nên hiện hữu khi nguồn lực đầu tư cho phòng chống HIV/AIDS đang giảm xuống đặc biệt là nguồn viện trợ quốc tế cắt giảm mạnh, trong khi các biện pháp can thiệp chưa được triển khai đủ mạnh; khi tình trạng phân biệt đối xử vẫn còn...
29_11_2015_ TẶNG TIỀN.jpg


Ông Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng quà Câu lạc bộ vì ngày mai tươi sáng của Bắc Ninh
Tại Lễ mít tinh, ông Nguyễn Phi Long - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã kêu gọi các cấp bộ đoàn, toàn thể đoàn viên, thanh niên trong cả nước làm tốt công tác tuyên truyền, tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống HIV/ADIS, không phân biệt, kỳ thị với những người không may bị nhiễm HIV. Ông kêu gọi các đoàn viên, thanh niên cần là người tiên phong trong việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của toàn xã hội về phòng, chống HIV/AIDS bằng những hành động cụ thể… Qua đó có thể nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong công tác dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV/AIDS; giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV.
Theo bà Kristan Schoultz - Giám đốc quốc gia UNAIDS tại Việt Nam: Trong 25 năm qua, Việt Nam đã có hơn 200.000 người bị nhiễm HIV. AIDS đã lấy đi sinh mạng của hơn 80.000 người. Tuy nhiên trong thời gian qua Việt Nam cũng đã có những nỗ lực to lớn để đáp ứng với dịch AIDS, và hiện nay đang bắt đầu khống chế được sự lan tràn của dịch. Số người nhiễm HIV mới hàng năm đã giảm gần một phần ba so với thời kỳ đỉnh điểm của dịch. Số người tử vong do AIDS đã giảm hơn một nửa.  Bà Kristan Schoultz chúc mừng cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong việc đẩy nhanh, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động phòng, chống HIV trong 5 năm tới đó là: Dồn tổng lực để về đích bằng con đường ngắn nhất; Kết thúc dịch AIDS vào năm 2030. Bà cho biết: Dồn tổng lực để về đích,nhằm kết thúc dịch AIDS vào năm 2030 là một mục tiêu vô cùng to lớn nhưng không phải là không thể thực hiện được.
Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức kêu gọi nhắn tin chương trình nhắn tin qua cổng thông tin nhân đạo 1408 ủng hộ quỹ hộ trợ người nhiễm HIV với tên gọi “vòng tay nhân ái”. 
Một số hình ảnh tại Lễ mít tinh.


29_11_2015_ ĐẠI BIỂU.jpg
29_11_2015_ NHẮN TIN ỦNG HỘ 2.jpgCác vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm và cùng nhắn tin ủng hộ chương trình “ Vòng tay nhân ái”


29_11_2015_LƯU NIỆM.jpg

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các vị Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Ninh.
29_11_2015_XEM TRANH 2.jpgLãnh đạo cục Phòng, chống HIV/AIDS cùng Bà Kristan Schoultz - Giám đốc quốc gia UNAIDS tại Việt Nam cùng tham quan triển lãm tranh


29_11_2015_ TẶNG QUÀ.jpg
29_11_2015_tt aids.jpg


Lãnh đạo Cục phòng, chống HIV/AIDS tặng quà cho trẻ em nhiễm HIV tại trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bắc Ninh và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhân viên Trung tâm
29_11_2015_ BÀ CRIT TỪN.jpg


Bà Kristan Schoultz - Giám đốc quốc gia UNAIDS tại Việt Nam phát biểu tại Lễ mít tinh
29_11_2015_ ANH lONG.jpgÔng Nguyễn Phi Long, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS HCM, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phát biểu
29_11_2015_ NHIỄM hiA.jpgĐại câu lạc bộ vì ngày mai tươi sáng đại diện người nhiễm HIV Bắc Ninh phát biểu


29_11_2015_ NHẢY NHÓT.jpg
29_11_2015_ DIỄU HÀNH.jpg
Các bạn đoàn viên thanh niên tỉnh Bắc Ninh tham gia nhảy Flashmob và diễu hành xe đạp qua các tuyến đường chính Thành phố Bắc Ninh
29_11_2015_ TOÀN CNARH.jpgToàn cảnh Lễ mít tinh

Nguồn tin: Theo moh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 889

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31236

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2718244