Khám, tư vấn miễn phí các bệnh mạch máu phức tạp Thứ năm - 04/07/2013 00:23
Khám, tư vấn miễn phí các bệnh mạch máu phức tạp

Trong 4 ngày (từ ngày 10-13/7), bệnh viện Việt Đức phối hợp với đoàn chuyên gia của Pháp khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhân có bệnh lý mạch máu khó và phức tạp.

Theo đó, ngày 10/7, tại phòng khám chuyên khoa tim mạch Phòng 127, nhà C của bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ khoa tim mạch Bệnh viện Việt Đức sẽ tổ chức khám sàng lọc, bệnh nhân trả chi phí theo quy định. Các bệnh nhân nghi ngờ hoặc có bệnh mạch máu sẽ được hẹn để các chuyên gia khám và tư vấn miễn phí vào chiều 12 và sáng 13.

PGS.TS Nguyễn Hữu Ước, Trưởng Khoa hẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực BV Việt Đức cho biết, ngoài khám, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân, các chuyên gia Pháp cũng thực hiện  phương pháp mới nhất điều trị như can thiệp mạch máu không cần phẫu thuật  trong đợt khám sàng lọc miễn phí này.

Theo TS Ước, can thiệp mạch máu không cần phẫu thuật, đặc biệt ở mạch máu trung tâm và mạch chủ là phương pháp điều trị khó và rất tiên tiến trên thế giới. Tại Việt Nam, phương pháp này mới được áp dụng nhưng chưa phổ biến, bởi chi phí rất tốn kém. Trong đợt khám chữa bệnh này, đoàn chuyên gia Pháp mang theo nhiều thiết bị phẫu thuật hiện đại, những bệnh nhân mắc bệnh lý mạch máu phức tạp và hiếm gặp sẽ được thực hiện can thiệp trong đợt này, với chỉ phải trả chi phí tương đương với những phẫu thuật thông thường. Đối với các trang thiết bị y tế hiện đại bệnh nhân cũng được hỗ trợ một phần kinh phí hoặc không phải chi trả.

Nguồn tin: Theo Dân trí