Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Hội nghỊ trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm Thứ năm - 07/03/2013 11:14

Hội nghỊ trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm

Hội nghỊ trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm

Ngày 5-3, Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2012 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2013. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm chủ trì hội nghị.
 

1
Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Phòng, chống AIDS, và phòng chống các tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2012 tại điểm cầu Tuyên Quang.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm của tỉnh.

Tính đến 31-12-2012, toàn quốc có trên 200 nghìn người nhiễm HIV, trong đó có gần 60 nghìn người chuyển sang giai đoạn AIDS. Lũy kế 22 năm qua, từ khi xuất hiện trường hợp đầu tiên tử vong do AIDS, toàn quốc đã có 62 nghìn người chết do AIDS, bình quân 3.000 người/năm. Hiện nay, các trường hợp nhiễm HIV đã xuất hiện tại tất cả các địa phương trên địa bàn cả nước. Tình hình lây nhiễm HIV có liên quan trực tiếp từ tệ nạn ma túy, mại dâm. Năm 2012, toàn quốc đã phát hiện 487 vụ việc liên quan đến hoạt động mua bán người vì mục đích mại dâm, với 809 đối tượng, trong đó trên 400 đối tượng bị buôn bán làm gái mại dâm; phát hiện trên 172 nghìn đối tượng nghiện ma túy, tăng 13.400 đối tượng so với năm 2011. Tại tỉnh Tuyên Quang, số người nhiễm HIV được phát hiện trên địa bàn tỉnh lũy tiến tính đến 31-12-2012 là 1.592 người, số nhiễm HIV còn sống là 932 người, số tử vong do AIDS là 660 người, số đang điều trị ARV là 315 người, số người tử vong do AIDS trong năm 2012 là 30 người. Các cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 121 vụ/135 đối tượng, phục hồi điều tra 2 vụ/2 bị can phạm tội mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; phát hiện 92 người nghiện mới, 6 người tái nghiện, tăng 30 người nghiện so với cùng kỳ năm 2011; triệt phá 4 vụ hoạt động mại dâm, xử lý hành chính 5 đối tượng gái bán dâm.  

Năm 2013, tỉnh ta tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hành động phòng, chống mại dâm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2011 - 2015; tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các ngành, các cấp, các lực lượng trong phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS; đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS. Trong đó, tập trung tuyên truyền vào những đối tượng có nguy cơ cao, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên; các địa bàn phức tạp về tội phạm và tệ nạn ma túy. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; mở các đợt tấn công, trấn áp tội phạm, không để phát sinh các tụ điểm phức tạp về ma túy, mại dâm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, công tác phòng, chống AIDS, phòng, chống ma túy, mại dâm là công việc rất quan trọng, phải thực hiện nhiều hình thức đa dạng, cần có sự vào cuộc của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị và cả cộng đồng. Cần chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt trong giới trẻ để có nhận thức đúng về tác hại và các cách phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm.

Nguồn tin: Theo TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 36978

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2723986