Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM bị kiểm điểm Thứ ba - 07/05/2013 22:52

Chiều 6/5, Sở Y tế TP HCM công bố nhiều sai phạm liên quan đến hợp đồng lao động, bằng cấp chuyên môn, phân công lao động và đầu tư trang thiết bị tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt. Lỗi thuộc về người đứng đầu bệnh viện.

Theo kết luận thanh tra, sai phạm đầu tiên là bệnh viện tuyển người nhưng không thông báo tuyển dụng trên báo chí, chưa có tiêu chuẩn cụ thể để tuyển người vào từng vị trí làm việc theo quy định tại thông tư của Bộ Nội vụ. Giám đốc bệnh viện và phó phòng tổ chức cán bộ hợp đồng xác định thời hạn đến lần thứ ba đối với ông Huỳnh Nguyễn Thanh Hải, bà Nguyễn Hạnh Tiên, bác sĩ khoa Tổng hợp Kỹ thuật cao và Nguyễn Thúy An Nhiên - bác sĩ khoa Nha chu không đúng quy định. Ký hợp đồng lao động bà Tiên và bà Nhiên với công việc phải làm là bác sĩ điều trị nhưng chưa đủ tiêu chuẩn thi tuyển, xét tuyển viên chức. Hai lao động này cũng chưa được đào tạo bổ sung chuyên khoa định hướng tối thiểu một năm trước khi đăng ký dự kỳ thi tuyển viên chức theo quy định của Bộ Y tế nhưng vẫn được hành nghề.

 

Thanh tra cho rằng bệnh viện phân công kiêm nhiệm đối với ông Nguyễn Phi Long vừa làm phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ tạm thời kiêm nhiệm phụ trách Phòng Hành chính Quản trị là không đúng. Lý do, phòng Hành chính quản trị của bệnh viện này đã có 2 phó trưởng phòng.

bv-rang-ham-mat-jpg-1367850698_500x0.jpg
Bệnh viện Răng hàm mặt TP HCM. Ảnh: Thiên Chương.

Bệnh viện được cho là đã buông lỏng việc quản lý viên chức đi nước ngoài, chưa chấp hành đúng quy định cử cán bộ đi công tác nước ngoài và cho nghỉ phép đi du lịch theo các văn bản chỉ đạo của Sở Y tế. Bệnh viện đã không lưu trữ đầy đủ hồ sơ đi nước ngoài của viên chức.

Công tác mở thầu và đầu tư trang thiết bị cũng có sai phạm. Bệnh viện đã thực hiện công tác mở thầu không đúng quy định, vi phạm nghị định Chính phủ về thủ tục mua sắm thang máy, tổ chuyên gia đấu thầu. Không thực hiện hết trách nhiệm theo quyết định của UBND TP về phê duyệt danh mục đầu tư từ chương trình kích cầu dẫn đến dự án không được triển khai thực hiện.

Theo kết luận của Sở Y tế TP HCM, các sai phạm là lỗi của giám đốc bệnh viện, phó phòng tổ chức cán bộ, trưởng phòng Tài chính kế toán, tổ tư vấn đấu thầu, bộ phận phụ trách phòng Hành chánh quản trị qua các thời kỳ.

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu tổ chức kiểm điểm đối với ông Huỳnh Đại Hải, Giám đốc bệnh viện, ông Nguyễn Phi Long, phó Trưởng Phòng tổ chức cán bộ, ông Đàm Quốc Việt - Trưởng Phòng Tài chính Kế toán, tổ tư vấn đấu thầu, bộ phận phụ trách Phòng Hành chính quản trị qua các thời kỳ và các cá nhân đi nước ngoài sai quy định. Bệnh viện phải lập tức chấn chỉnh những sai phạm, tạm hoãn hợp đồng lao động đối với bà Tiên và Nhiên; thu hồi quyết định kiêm nhiệm của ông Nguyễn Phi Long.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM trực thuộc Sở Y tế TP HCM. Nhiệm vụ chính là cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh về răng miệng và hàm mặt, tham gia đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y tế, tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu.

Việc thanh tra hoạt động, tổ chức tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt được Sở Y tế TP HCM tiến hành từ cuối năm 2012, hoàn tất báo cáo vào đầu năm 2013.

Nguồn tin: Theo VnExpress

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Theo kết luận thanh tra, sai phạm đầu tiên là bệnh viện tuyển người nhưng không thông báo tuyển dụng trên báo chí, chưa có tiêu chuẩn cụ thể để tuyển người vào từng vị trí làm việc theo quy định tại thông tư của Bộ Nội vụ. Giám đốc bệnh viện và phó phòng tổ chức cán bộ hợp đồng xác định thời hạn đến lần thứ ba đối với ông Huỳnh Nguyễn Thanh Hải, bà Nguyễn Hạnh Tiên, bác sĩ khoa Tổng hợp Kỹ thuật cao và Nguyễn Thúy An Nhiên - bác sĩ khoa Nha chu không đúng quy định. Ký hợp đồng lao động bà Tiên và bà Nhiên với công việc phải làm là bác sĩ điều trị nhưng chưa đủ tiêu chuẩn thi tuyển, xét tuyển viên chức. Hai lao động này cũng chưa được đào tạo bổ sung chuyên khoa định hướng tối thiểu một năm trước khi đăng ký dự kỳ thi tuyển viên chức theo quy định của Bộ Y tế nhưng vẫn được hành nghề. Thanh tra cho rằng bệnh viện phân công kiêm nhiệm đối với ông Nguyễn Phi Long vừa làm phó trưởng phòng Tổ chức cán bộ tạm thời kiêm nhiệm phụ trách Phòng Hành chính Quản trị là không đúng. Lý do, phòng Hành chính quản trị của bệnh viện này đã có 2 phó trưởng phòng. Bệnh viện Răng hàm mặt TP HCM. Ảnh: Thiên Chương. Bệnh viện được cho là đã buông lỏng việc quản lý viên chức đi nước ngoài, chưa chấp hành đúng quy định cử cán bộ đi công tác nước ngoài và cho nghỉ phép đi du lịch theo các văn bản chỉ đạo của Sở Y tế. Bệnh viện đã không lưu trữ đầy đủ hồ sơ đi nước ngoài của viên chức. Công tác mở thầu và đầu tư trang thiết bị cũng có sai phạm. Bệnh viện đã thực hiện công tác mở thầu không đúng quy định, vi phạm nghị định Chính phủ về thủ tục mua sắm thang máy, tổ chuyên gia đấu thầu. Không thực hiện hết trách nhiệm theo quyết định của UBND TP về phê duyệt danh mục đầu tư từ chương trình kích cầu dẫn đến dự án không được triển khai thực hiện. Theo kết luận của Sở Y tế TP HCM, các sai phạm là lỗi của giám đốc bệnh viện, phó phòng tổ chức cán bộ, trưởng phòng Tài chính kế toán, tổ tư vấn đấu thầu, bộ phận phụ trách phòng Hành chánh quản trị qua các thời kỳ. Giám đốc Sở Y tế yêu cầu tổ chức kiểm điểm đối với ông Huỳnh Đại Hải, Giám đốc bệnh viện, ông Nguyễn Phi Long, phó Trưởng Phòng tổ chức cán bộ, ông Đàm Quốc Việt - Trưởng Phòng Tài chính Kế toán, tổ tư vấn đấu thầu, bộ phận phụ trách Phòng Hành chính quản trị qua các thời kỳ và các cá nhân đi nước ngoài sai quy định. Bệnh viện phải lập tức chấn chỉnh những sai phạm, tạm hoãn hợp đồng lao động đối với bà Tiên và Nhiên; thu hồi quyết định kiêm nhiệm của ông Nguyễn Phi Long. Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP HCM trực thuộc Sở Y tế TP HCM. Nhiệm vụ chính là cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh về răng miệng và hàm mặt, tham gia đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y tế, tổ chức thực hiện đề tài nghiên cứu. Việc thanh tra hoạt động, tổ chức tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt được Sở Y tế TP HCM tiến hành từ cuối năm 2012, hoàn tất báo cáo vào đầu năm 2013.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1330

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33316

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2720324