Giải thể thao ngành Y tế tỉnh năm 2013: Thể hiện tinh thần đoàn kết, cao thượng Thứ ba - 26/02/2013 23:11
Giải thể thao ngành Y tế tỉnh năm 2013 khép lại với những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người hâm mộ, khích lệ cán bộ, công chức toàn ngành tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của nhân dân.

Sôi nổi trận chung kết cầu lông nội dung đôi nữ dưới 40 tuổi.

Giải đấu năm nay hội đủ các gương mặt anh tài đến từ các đơn vị y tế cơ sở trong toàn tỉnh, thi đấu ở 2 môn: Cầu lông và cờ tướng. Giải diễn ra trong 3 ngày, 151 vận động viên đến từ 31 đơn vị thuộc các huyện, thành phố đã vào cuộc thi đấu sôi nổi với tinh thần đoàn kết cao thượng.

Ông Hoàng Minh Phát, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, Phó trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, nhiều năm qua, lãnh đạo ngành luôn khuyến khích cán bộ, viên chức, lao động (CBVCLĐ) trong ngành tích cực hưởng ứng phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn được giao, phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ trong ngành liên tục được duy trì, phát triển tốt. Giải thể thao năm nay đã thành công trên mọi phương diện từ xây dựng điều lệ đến khâu tổ chức điều hành giải được chuẩn bị rất chu đáo. Số lượng và chất lượng VĐV được nâng lên rõ rệt. Các đoàn VĐV thi đấu hết mình, chất lượng giải được nâng lên, thực sự là sân chơi bổ ích cho cán bộ, công chức toàn ngành.

Ở nội dung môn cầu lông, với 58 đôi VĐV tham gia thi đấu ở các nội dung: Đôi lãnh đạo nam; đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ phối hợp ở lứa tuổi dưới 40 và trên 40 tuổi. Do được chuẩn bị và tập luyện chu đáo, tương quan lực lượng các đoàn tham gia giải năm nay khá ngang sức ngang tài. Ông Hà Xuân Tiêu, VĐV đến từ Bệnh viên Đa khoa huyện Chiêm Hóa, đoạt giải nhất đôi nam nữ phối hợp trên 40 tuổi cho biết, nhờ có sự tập luyện thường xuyên, nâng cao kỹ thuật, chiến thuật trong thi đấu và phối hợp ăn ý mà cặp đấu của ông đã giành chiến thắng một cách thuyết phục.

Không khí hồi hộp, sôi nổi còn diễn ra trên sân cầu có các VĐV là những cán bộ nữ y, bác sỹ không kém sự tinh tế trong những pha phát cầu đến sự uy lực của những cú đập cầu. VĐV Vũ Thị Ngọc Bích đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, càng chơi ở những sec cầu sau  chị cảm thấy như khỏe hơn, hăng hơn và thi đấu nhạy bén hơn. Chị đã thi đấu xuất sắc mang về cho đoàn giải nhất ở nội dung đôi nữ và giải nhì đôi nam nữ phối hợp dưới 40 tuổi.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong những đơn vị có phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh trong nhiều năm qua, với gần 40% CBVCLĐ luyện tập TDTT thường xuyên, nổi bật ở các môn bóng đá, cầu lông, bóng bàn, tennis, cờ tướng… Tham gia giải lần này, đoàn có 9 đôi VĐV thi đấu ở môn cầu lông và 3 cờ thủ thi đấu ở môn cờ tướng và mang về 1 giải nhất, 3 giải nhì và giành vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Tại giải lần này, cùng với các đơn vị có bề dày thành tích như Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương, Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm, Bệnh Viện Đa khoa Tuyên Quang, Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tuyên Quang… còn có sự tham gia và để lại ấn tượng sâu sắc của một số đơn vị như Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình, Trung tâm Y tế huyện Lâm Bình, Bệnh viện Công an tỉnh, Công ty CP Dược vật tư thiết bị Y tế Tuyên Quang.

Môn cờ tướng có 35 cờ thủ tham gia tranh tài theo hình thức vòng tròn tính điểm và đấu loại trực tiếp. Cờ thủ Nguyễn Văn Nam đến từ Trung tâm Y tế huyện Sơn Dương đã thi đấu xuất sắc và đoạt giải nhất. Tại các bàn cờ, nơi nào cũng chật kín người đến xem và cổ vũ nhiệt tình. Anh Đỗ Mạnh Linh đến từ Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Tuyên Quang cho biết, anh rất thích xem cờ tướng bởi đây không chỉ là môn thể thao trí tuệ mà còn hấp dẫn bởi sự thông minh trong cách “bài binh bố trận” của từng cờ thủ.

Qua giải thể thao ngành Y tế lần thứ XVI có thể thấy phong trào thể dục thể thao của các đơn vị trong ngành được duy trì và phát triển mạnh mẽ. Đây là một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho CBVCLĐ rèn luyện sức khỏe, không ngừng nâng cao thể lực, trí tuệ, được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết giữa các đơn vị trong ngành.

Thêm một mùa giải thể thao thành công của ngành Y tế tỉnh đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần cho CBVCLĐ, qua đó khích lệ tinh thần luyện tập thể thao nhằm hoàn thành mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Nguồn tin: Theo TQĐT