Danh mục

Cơ quan y tế

Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm
  • BCH Đảng bộ 2015-2020
  • Cấp cứu, phẫu thuật thành công nhiều ca chấn thương nặng
  • Xử trí nhanh, cứu sống bệnh nhân tổn thương tim nặng
  • Phau thuat ket hop gay xuong phuc tap
  • Tán sỏi nội soi ngược dòng
  • http://benhvientuyenquang.org.vn/khoa-mat/
Chi tiết tin

Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình: Tạo niềm tin đối với người bệnh Chủ nhật - 06/01/2013 23:01

Y, bác sỹ Bệnh viện Đa Khoa huyện Lâm Bình chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Y, bác sỹ Bệnh viện Đa Khoa huyện Lâm Bình chăm sóc bà mẹ và trẻ sơ sinh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 7-2012. Mặc dù cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực còn thiếu nhưng tập thể cán bộ, y, bác sỹ bệnh viện đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, tạo được niềm tin đối với người bệnh.

Bệnh viện được đặt tại xã Lăng Can với quy mô 50 giường bệnh; có 4 phòng chức năng và 13 khoa lâm sàng, cận lâm sàng. Tạm thời bệnh viện hoạt động chung với Phòng khám Đa khoa khu vực Thượng Lâm. Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang là đơn vị đỡ đầu đã cử cán bộ có trình độ chuyên môn cao về giúp đỡ kinh nghiệm quản lý, năng lực chuyên môn cho bệnh viện.


Bác sỹ Vũ Trọng Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Bình cho biết, bệnh viện hiện có 20 cán bộ, y, bác sỹ, trong đó có 3 bác sỹ, còn lại là dược sỹ, y sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên. Các trang thiết bị kỹ thuật của bệnh viện đều là tiếp nhận lại từ Phòng khám Đa khoa Thượng Lâm gồm: Máy chụp X.quang, máy xét nghiệm sinh hóa bán tự động, máy siêu âm... Trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 40 đến 50 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh, trong đó có 95% số bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Bệnh viện thường xuyên có hơn 30 bệnh nhân điều trị nội trú mắc các bệnh về mắt, tiêu hóa, viêm phổi...

Đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước người bệnh, được người bệnh tin tưởng. Bác sỹ Chẩu Văn Tịnh được tăng cường từ bệnh viên Đa khoa Tuyên Quang lên đã khắc phục khó khăn, thực hiện phương châm làm việc “nghỉ khi làm hết việc chứ không nghỉ khi hết giờ” đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện. Bà Quan Thị Huyên, dân tộc Tày, ở thôn Nà Lung, xã Thượng Lâm đang điều trị tại bệnh viện cho biết, năm nay bà 65 tuổi, bị mắc hội chứng thận hư lâu rồi. Khi bệnh viện chưa thành lập, bà thường xuyên phải xuống điều trị hàng tháng ở Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, tốn kém nhiều tiền lắm. Điều trị tại bệnh viện huyện đã đỡ tốn kém nhiều. Các bác sỹ ở đây rất tận tình, chu đáo, hướng dẫn bà uống thuốc, bệnh của bà đã đỡ hơn.  

Chị Nguyễn Thị Lý, năm nay 22 tuổi, ở thôn Nà Vàng, xã Khuôn Hà vừa sinh bé gái đầu lòng. Chị được các y, bác sỹ hướng dẫn, tư vấn cách chăm sóc con, vệ sinh cá nhân sau đẻ, chị yên tâm lắm. Khi về, các bác sỹ còn dặn rất kỹ “phải cho con bú sữa mẹ liên tục trong 6 tháng đầu và cho bú tiếp trong 24 tháng để trẻ phát triển bình thường, không bị suy dinh dưỡng...”. Chị sẽ thực hiện tốt lời bác sỹ dặn để con chị khỏe mạnh. 

Sau gần ba tháng đi vào hoạt động, bệnh viện đã điều trị khỏi bệnh cho hàng trăm bệnh nhân. Tuy nhiên, do thiếu các trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực nên bệnh viện hiện mới chỉ điều trị được các bệnh thông thường. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành liên quan cần quan tâm, sớm đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình tại xã Lăng Can cũng như đào tạo, tăng cường bổ sung đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ cho bệnh viện để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Nguồn tin: Theo TQĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: Bệnh viện được đặt tại xã Lăng Can với quy mô 50 giường bệnh; có 4 phòng chức năng và 13 khoa lâm sàng, cận lâm sàng. Tạm thời bệnh viện hoạt động chung với Phòng khám Đa khoa khu vực Thượng Lâm. Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang là đơn vị đỡ đầu đã cử cán bộ có trình độ chuyên môn cao về giúp đỡ kinh nghiệm quản lý, năng lực chuyên môn cho bệnh viện. Bác sỹ Vũ Trọng Thành, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Bình cho biết, bệnh viện hiện có 20 cán bộ, y, bác sỹ, trong đó có 3 bác sỹ, còn lại là dược sỹ, y sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên. Các trang thiết bị kỹ thuật của bệnh viện đều là tiếp nhận lại từ Phòng khám Đa khoa Thượng Lâm gồm: Máy chụp X.quang, máy xét nghiệm sinh hóa bán tự động, máy siêu âm... Trung bình mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận từ 40 đến 50 bệnh nhân đến khám, chữa bệnh, trong đó có 95% số bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế. Bệnh viện thường xuyên có hơn 30 bệnh nhân điều trị nội trú mắc các bệnh về mắt, tiêu hóa, viêm phổi... Đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước người bệnh, được người bệnh tin tưởng. Bác sỹ Chẩu Văn Tịnh được tăng cường từ bệnh viên Đa khoa Tuyên Quang lên đã khắc phục khó khăn, thực hiện phương châm làm việc “nghỉ khi làm hết việc chứ không nghỉ khi hết giờ” đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện. Bà Quan Thị Huyên, dân tộc Tày, ở thôn Nà Lung, xã Thượng Lâm đang điều trị tại bệnh viện cho biết, năm nay bà 65 tuổi, bị mắc hội chứng thận hư lâu rồi. Khi bệnh viện chưa thành lập, bà thường xuyên phải xuống điều trị hàng tháng ở Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang, tốn kém nhiều tiền lắm. Điều trị tại bệnh viện huyện đã đỡ tốn kém nhiều. Các bác sỹ ở đây rất tận tình, chu đáo, hướng dẫn bà uống thuốc, bệnh của bà đã đỡ hơn. Chị Nguyễn Thị Lý, năm nay 22 tuổi, ở thôn Nà Vàng, xã Khuôn Hà vừa sinh bé gái đầu lòng. Chị được các y, bác sỹ hướng dẫn, tư vấn cách chăm sóc con, vệ sinh cá nhân sau đẻ, chị yên tâm lắm. Khi về, các bác sỹ còn dặn rất kỹ “phải cho con bú sữa mẹ liên tục trong 6 tháng đầu và cho bú tiếp trong 24 tháng để trẻ phát triển bình thường, không bị suy dinh dưỡng...”. Chị sẽ thực hiện tốt lời bác sỹ dặn để con chị khỏe mạnh. Sau gần ba tháng đi vào hoạt động, bệnh viện đã điều trị khỏi bệnh cho hàng trăm bệnh nhân. Tuy nhiên, do thiếu các trang thiết bị kỹ thuật và nguồn nhân lực nên bệnh viện hiện mới chỉ điều trị được các bệnh thông thường. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành liên quan cần quan tâm, sớm đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa huyện Lâm Bình tại xã Lăng Can cũng như đào tạo, tăng cường bổ sung đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ cho bệnh viện để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Video Clip

Truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 2639

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24168

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2762380