Bệnh nhân được miễn phí tại Phòng khám mắt nhân đạo Thứ ba - 16/07/2013 23:55
Phòng khám mắt nhân đạo (Phòng C207, Bệnh viện Mắt Trung ương, 85 Bà triệu, Hà Nội) dành cho người nghèo và các đối tượng chính sách bước đầu đã và đang đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác khám, chữa bệnh.
Nhiều bệnh nhân đã tìm đến Phòng khám mắt nhân đạo, Bệnh viện Mắt Trung ương

Theo Điều dưỡng Phạm Thanh Vân, cán bộ phụ trách Phòng khám, trung bình mỗi buổi sáng, Phòng khám tiếp nhận từ 10-15 bệnh nhân. Hiện Phòng khám có các loại trang thiết bị như máy soi đáy mắt, máy sinh hiển vi, bộ dụng cụ đo khúc xạ và những trang thiết bị cần thiết khác. Phòng khám luôn có 1 bác sỹ và 1 điều dưỡng túc trực để khám và hướng dẫn cho bệnh nhân. Bệnh nhân được miễn phí khám các bệnh về mắt. Người mắc các bệnh về mắt như: đục thể thủy tinh, quặm và glôcôm được hỗ trợ phẫu thuật và điều trị miễn phí.

PGS.TS. Trần An, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết: Phòng khám mắt nhân đạo của Bệnh viện là một Phòng khám mang tính nhân văn sâu sắc. Phòng khám giúp người có công với cách mạng, đối tượng chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được chăm sóc, bảo vệ sức khỏe tốt hơn, được chữa trị kịp thời các bệnh lý về mắt.

Nhằm giúp bệnh nhân biết đến Phòng khám nhiều hơn, Bệnh viện đã đưa thông tin Phòng khám lên loa phát thanh, Trang tin điện tử của Bệnh viện. Phòng khám mắt nhân đạo sẽ tiếp tục được duy trì song hành với các Phòng khám khác tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Nguồn tin: Theo t5g.org.vn