Bệnh phổi
Bộ Y tế
Cục quản lý dược việt Nam
Cục quản lý khám chữa bệnh
Trường đại học y tế cộng đồng
Trường đại học y dược Thái Nguyên
Trường đại học y hà nội
Bo ngoai giao
cục vệ sinh an toàn thực phẩm

Xót xa bé 5 tuổi bị viêm màng não có hoàn cảnh khó khăn Thứ hai - 25/07/2016 05:25

Ngày 17/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận bệnh nhi Triệu Thúy Hòa, 5 tuổi, dân tộc Dao, trú tại Bản Bon, Phúc Yên, Lâm Bình, Tuyên Quang trong tình trạng sốt cao ly bì, qua thăm khám và các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sỹ chẩn đoán cháu bị viêm màng não.
13700147_1368697196479342_8332462176678587623_n.jpg

Cháu Triệu Thúy Hòa đang được điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh

Bố mẹ cháu là anh Triệu Văn Pu (31 tuổi) và chị Mụ Thị Ty (29 tuổi) chia sẻ: Gia đình anh chị có hoàn cảnh rất khó khăn, anh chị sinh được 3 người con gái, cháu đầu 11 tuổi, cháu thứ 2 được 10 tuổi và cháu út là bé Hòa được 5 tuổi, cả gia đình 5 người trông mong vào 3 sào ruộng với 1 con trâu, ngoài ra ai thuê mướn việc gì hai vợ chồng đều nhận làm hết. Khi cháu Hòa nhập viện, 2 vợ chồng anh vay mượn khắp nơi được gần 500.000 đồng để xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh chăm lo chữa trị cho cháu.

Bác sỹ CKI Lương Thị Hương, Phó Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết: Bệnh nhi Triệu Thúy Hòa được chẩn đoán viêm màng não, bệnh có tỉ lệ di chứng cao, bệnh nguy hiểm, dẫn đến những hậu quả nặng nề không chỉ cho trẻ em mà còn cho cả người lớn. Bệnh gây tử vong nhanh nếu không điều trị kịp thời. Cháu Hòa được miễn 100% viện phí, nhưng khi biết cháu mắc bệnh trọng, cần phải chuyển đi bệnh viện tuyến trung ương điều trị, gia đình cháu Hòa đã xin cho cháu về vì không có tiền ăn ở chăm cháu, các bác sỹ ở khoa đã động viên gia đình cố gắng tiếp tục ở lại Khoa Nhi để điều trị cho cháu, phần nào khắc phục di chứng của bệnh.

Hiện tại, gia đình cháu Hòa rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cháu Hòa đang được điều trị tại phòng Cấp cứu Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên quang, xin mọi người vui lòng liên hệ trực tiếp với anh Triệu Văn Pu (bố cháu Hòa), số điện thoại: 01677.623.269, hoặc liên hệ với Dược sỹ CKI Phạm Thị Thanh Bình, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, số điện thoại: 0917.706.370. Xin chân thành cảm ơn!

Tác giả bài viết: Bình Yến