GIỚI THIỆU VỀ BỆNH VIỆN Thứ năm - 25/08/2016 08:56
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang được thành lập ngày 22 tháng 8 năm 1945, tiền thân từ Nhà thương cách mạng tỉnh Tuyên Quang. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, đến nay, bệnh viện có hệ thống cơ sở hạ tầng cơ bản hoàn thiện, trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh hiện đại, vững bước là một bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hạng I chỉ tiêu 500 giường điều trị.

Hiện nay, bệnh viện có 43 khoa, phòng, 644 cán bộ, viên chức, trong đó có 144 bác sỹ (gồm: 02 Nghiên cứu sinh; 13 bác sỹ chuyên khoa II, 20 thạc sỹ, 43 bác sỹ chuyên khoa I, 66 bác sỹ).

Trong 6 tháng đầu năm 2016, việc thực hiện kế hoạch chuyên môn đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tiếp nhận và khám 102.284 lượt đạt 53.8% trong đó đối tượng có thẻ BHYT là 80.652 lượt, điều trị nội trú cho 22.711 lượt người bệnh đạt 84.1% theo kế hoạch cả năm. Điều trị ngoại trú 4.951 lượt, thực hiện 4098 ca phẫu thuật, 14.316 ca thủ thuật. Đặc biệt, Bệnh viện đã chủ động xây dựng Kế hoạch thường trực dịp Tết Nguyên đán, thành lập 02 đội cấp cứu và 01 đội khám lưu động dự phòng biến cố xảy ra. Chỉ tính riêng trong 9 ngày Tết Nguyên đán, Bệnh viện đã tiếp nhận, khám cấp cứu 828 lượt trong đó do tai nạn giao thông là 235 lượt, lưu lượng bệnh nhân điều trị nội trú thường trên 500 … không để xảy ra sự cố đáng tiếc tại viện. Bệnh viện đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Thông tư số 37/2015/TTLT-BYT-BTC ngày 29 tháng 10 năm 2015 của Liên Bộ Y tế - Tài chính quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế giữa các bệnh viện đồng hạng trên toàn quốc và tổ chức hướng dẫn cho toàn bộ các khoa phòng thực hiện.

Bệnh viện đã tổ chức cho các khoa phòng đăng ký phát triển chuyên môn kỹ thuật, phương pháp điều trị mới trong năm và tổ chức ký cam kết thực hiện giữa Trưởng khoa với Giám đốc bệnh viện. Một số khoa phối hợp với các bác sĩ bệnh viện Trung ương về chuyển giao kỹ thuật theo hướng cầm tay chỉ việc, như khoa Ngoại tổng hợp, khoa Ung bướu, khoa Ngoại Thần kinh đã thực hiện được một số kỹ thuật mới như: Triển khai xét nghiệm sinh học phân tử định lượng virus viêm gan B, chụp cắt lớp 128 dãy; Phẫu thuật u màng não; Phẫu thuật cắt thùy phổi; Phẫu thuật chấn thương cột sống; Phẫu thuật nội soi khớp gối; Phẫu thuật cắt u đại tràng vùng thấp; Phẫu thuật trượt đốt sống thắt lưng; Phẫu thuật thay khớp háng toàn bộ; Phẫu thuật thay chỏm xương đùi; Phẫu thuật da mi thừa và lấy mỡ dưới da mi; Phẫu thuật nội soi sau phúc mạc cắt thận; Giảm đau trong đẻ; Khí rung nước muối ưu trương lấy đờm làm xét nghiệm; Truyền Endoxan điều trị Viêm cầu thận do lupus; Viêm khớp dạng thấp; Điều trị thải sắt ở bệnh nhân Thalassemia; Sinh thiết màng phổi mù; Thông khí không xâm nhập; sinh thiết u phổi dưới hướng dẫn của CT.Scanner; Xét nghiệm uicroalbumin niệu.

Khu nhà điều trị 5 tầng

Năm 2016, phương hướng, mục tiêu của bệnh viện tiếp tục tăng cường phát triển kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị; Tiếp tục hoàn thiện các kỹ thuật chuyên môn, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đảm bảo công bằng trong khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ nhân dân; Từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ bệnh viện với phương châm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, quản lý bệnh viện khoa học, hiệu quả. Phấn đấu đưa bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang là trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của tỉnh và các tỉnh lân cận.