Việc phòng tránh ngộ độc thực phẩm là rất cần thiết
Việc phòng tránh ngộ độc thực phẩm là rất cần thiết, Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ Chuyên khoa cấp II Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo phòng tránh ngộ độc thực phầm bằng các cách sau:
- Chọn thực phẩm có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng (nên chọn các thực phẩm có Giấy Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ y tế hoặc ban ngành liên quan).
- Đối với thực phẩm tươi sống như thịt, cá... cần phân loại rồi cất trong ngăn đá (được từ 2-5 ngày).
- Với rau, trái cây nên cất ngăn mát. Riêng củ nên để ở ngoài không khí, nơi thoáng mát, tránh môi trường ẩm ướt.
- Không để lẫn lộn thực phẩm đã nấu chín với thực phẩm tươi sống để tránh lây nhiễm chéo vi khuẩn.
- Luôn rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và chế biến món ăn (nên mang găng tay). Đảm bảo ăn chín, uống sôi.
Bác sỹ CKII Nguyễn Anh Tuấn thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm